Hỗ trợ tư vấn chọn giá kệ siêu thị khi mở cửa hàng

Giá kệ trong siêu thị hay kệ bày hàng […]

Giá kệ trong siêu thị hay kệ bày hàng không chỉ dùng để chứa, đựng sản phẩm nói chung mà còn dùng để trưng bày, tạo ra không gian mang tính thẩm mĩ cao trong mua sắm. Đối với một người dự tính mở cửa hàng để kinh doanh, buôn bán, việc lựa chọn giá kệ là một trong những vấn đề lớn đáng lưu tâm.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Gia ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động
 

1. Phân bổ chi phí hợp lý và phải chăng đầu tư cho giá kệ.

Tùy vào tầm khoảng vốn đầu tư của mình, bạn có thể lựa chọn 1 trong những ba hình thức đầu tư dưới đây:
Mua mới toàn bộ giá kệ trong cửa hàng. Hình thức này có ưu thế là thời khắc lắp đặt hối hả, hình thức đẹp, mẫu mã phong phú và đa dạng. Nhược điểm là chi phí đầu tư lớn. Những người bán lẻ chuyên nghiệp và bài bản, có vốn đầu tư lớn và bài bản thường chọn hình thức này.
Tự mua nguyên vật liệu, thuê gia công giá kệ. Hình thức này có ưu thế là tiết kiệm, chất lượng tốt do kiểm soát được nguyên liệu đầu vào. Ngược lại, nhược điểm là mất thời gian gia công, hình thức đôi khi không được suôn sẻ nếu người thợ thiết kế kỹ năng tay nghề chưa cao.
Mua lại giá kệ thanh lý. Hình thức này vừa tiết kiệm chi phí, thời khắc lắp đặt mau lẹ. Tuy vậy, nhược điểm là bạn không thể lựa chọn được kích thước như ý và việc mua thanh lý sẽ khiến giá kệ trong cửa hàng không đồng bộ, thiếu tính thẩm mĩ.

2. Lựa chọn chất liệu giá kệ cân xứng.

Giá kệ muốn sử dụng lâu bền thì ngoài yếu tố được bảo quản tốt còn do chất lượng và chất liệu làm ra sản phẩm. Kệ bày hàng có thể được chế tạo từ không ít loại chất liệu khác biệt: bằng gỗ, bằng sắt, thép, inox …

Tùy vào loại hàng hóa và tính chất mà bạn lựa chọn loại giá kệ có chất liệu phù hợp. Ví dụ các mặt hàng nặng, kích thước lớn như hàng điện máy thì cần được bày trên kệ sắt, thép có độ dày, dài, rộng phù hợp. Các mặt hàng ẩm ướt như rau, củ, quả không nên bày lên kệ sắt vì kệ có thể bị mòn và han gỉ. Giá kệ bằng gỗ cân xứng với các sản phẩm xa xỉ và sang trọng như quần áo, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm….

3. Lựa chọn kích thước, kiến thiết giá kệ phù hợp với diện tích.

Giá kệ siêu thị, cửa hàng có phong phú và đa dạng như kệ áp tường, kệ 2 mặt, kệ đứng, kệ tròn, kệ đa tầng, kệ thời trang, kệ kho chứa hàng, giá kệ đa-zi-năng, kệ sắt v lỗ … Bạn cần kiểm tra và lên sơ đồ trưng bày dựa trên diện tích mặt bằng. Đo đạc chính xác chiều dài hay chiều rộng của cửa hàng để lựa chọn độ dài của kệ tương tự như loại kệ, nếu rộng có khả năng sử dụng kệ đôi, kệ hai mặt ở những hàng giữa, còn các bức tường rất có khả năng dùng kệ áp tường hoặc giá đỡ, giá treo. Ngược lại, nếu của hàng của bạn có diện tích nhỏ thì chỉ dùng một, hai loại phù hợp.
Việc lựa chọn kiến tạo giá kệ cũng cần cân xứng với dòng sản phẩm mà bạn kinh doanh. Một số nhà cung cấp có thể cấp cho bạn giá kệ có được in logo, thương hiệu và được thiết kế giành cho sản phẩm của họ.

4. Lựa chọn trọng tải mà giá kệ có khả năng chịu được.

Ngoài tính thẩm mĩ trong trưng bày, giá, kệ còn phải đảm bảo an toàn tiêu chí nâng đỡ và bảo quản sản phẩm. Bạn cần xác định xem dòng sản phẩm bán có trọng lượng như thế nào, nếu là hàng hóa nặng thì nên dùng kệ dày, có trọng tải lớn để bày cho chắc chắn còn nếu là những hàng nhẹ thì sử dụng kệ mỏng, vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn.
Thông thường, giá kệ sẽ được tính là tài sản cố định nếu đủ điều kiện và phân bổ khấu hao hàng năm. Việc đầu tư vào giá kệ là một khoản đầu tư lâu dài và không trực tiếp đem về lợi nhuận. Vì vậy, nếu bạn nắm trong tay khoản vốn ít ỏi thì cần nghiên cứu và điều tra thật kỹ lưỡng sao để cho hiệu quả mang lại là cao nhất.