Bề ngang chỉ 1,8m nhưng ngôi nhà siêu “thon gọn” này đã thay đổi mọi định kiến

Dù những ngôi nhà siêu mỏng ở Hà […]

Dù những ngôi nhà siêu mỏng ở Hà Nội là cả sự bí bách, tối tăm, khó tính thì ngôi nhà ở Japan này lại khiến mọi người có cách nhìn khác.

Với chiều rộng 1,8m, căn nhà siêu mỏng ở Japan vẫn khiến nhiều người ngắm mãi không biết chán và mơ ước được sở hữu nhờ cách bố trí, kiến thiết các khu vực chức năng một cách hài hòa và thông minh.

Ngôi nhà phố được thiết kế với toàn diện và tổng thể gồm 4 tầng. Cách sử dụng toàn bộ kính cách nhiệt cho phần tường phía trước giúp ngôi nhà trở nên đặc biệt, thu hút và hiện đại hơn nhiều so với ngoại thất của các ngôi nhà cùng dãy.

Bên cạnh đó, các KTS đã sử dụng cách phân chia không gian linh hoạt và khéo léo để mọi góc nhỏ đều được hỗ trợ ánh sáng thoải mái và tự nhiên và lưu thông không khí một cách tối đa.

Lưu bản nháp tự động

 Ngôi nhà với những sáng tạo bất ngờ khiến người ngắm nhìn yêu ngay từ lần đầu tiên.

Sử dụng kính cản sáng là một chiến thuật thông minh cho nhà phố nhỏ.

 Không sử dụng cách kiến thiết sàn nhà theo kết cấu thông thường, các KTS đã chọn cách tạo so le mặt sàn để ánh sáng được lọt vào nhiều hơn. Tầng 1 được bố trí nơi để xe hoặc lưu trữ đồ. Tầng 2 là phòng làm việc và phần sàn cho phòng ngủ. Tầng 3 là phòng khách và bếp nấu. Tầng 4 là nhà tắm, vệ sinh và sân thượng. Các khu vực chức năng đều được riêng rẽ, tách biệt bởi sự phân cấp của sàn gỗ.

Chúng tôi Công ty cổ phần chế biến gỗ xuất khẩu Hưng Thịnh, chuyên sản xuất và phân phối các loại gỗ ghép cao su, thu mua phôi gỗ cao su số lượng lớn. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726

 Các phần sàn được thiết kế theo phong cách sáng chế.

Các không gian bên trong vẫn ngập tràn ánh sáng nhờ cửa kính mặt tiền.

Diện tích sử dụng của mỗi nơi chức năng không rộng rãi lắm nhưng vẫn đảm bảo an toàn sự thoải mái đối với từng phòng.

 Ngôi nhà còn ăn được điểm với độc giả bằng các hình khối, mặt phẳng giúp không bị lãng phí diện tích với những đồ trang trí, những chi tiết thiết kế rườm rà. Những nội thất, vật dụng thông minh, đơn giản nhất đều được lựa chọn cho căn phòng.

Những ý tưởng thú vị và đầy tâm huyết của các KTS cũng được nhiều người ghi nhận nhờ sự dễ chịu và thoải mái và tiện nghi của tác giả khi sử dụng.

Các mặt sàn sole nhau.

Mỗi khu vực chức năng không quá lớn rãi nhưng luôn đảm bảo sự tiện nghi, ấm áp, thoải mái.

 

Mọi khoanh vùng chức năng đều có phong cách thiết kế sáng tạo và ấn tượng.

 

Góc bếp ấm áp, tiện nghi.

 

Cầu thang sắt kết nối giữa các mặt sàn.

 

Ngoài việc phân cấp sàn cho từng tầng, ngôi nhà còn có thiết kế lam, khe chiếu sáng để tăng lên độ sáng cho các tầng. Ngôi nhà siêu mỏng với nhược điểm là không gian chật hẹp nhưng vẫn có thể đem về sự dễ chịu cho người sử dụng nhờ sự lưu thông của gió và nắng.
 
Hệ thống cầu thang xoáy với phần khung bằng chất liệu sắt là phương án tuyệt với giảm thiểu diện tích sử dụng.

 

 

Cầu thang xoáy để kết nối sàn giữa các tầng.

 

Giếng trời được thông sáng giữa tầng 3 và tầng 4 có chức năng đưa ánh sáng từ sân thượng vừa có công dụng đẩy mùi từ nhà bếp lên không gian bên trên.

 

Xây ngôi nhà đồng nghĩa với việc các KTS đã giải thành công bài toán khó cho không gian phố chật hẹp.

 (Sưu tầm)