Người Trung Hoa chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm và chọn lựa Single Day

Người China chi tiền kỷ lục cho ngày […]

Người China chi tiền kỷ lục cho ngày mua sắm Single Day

Alibaba – trang mua bán trực tuyến lớn nhất China – đã thu được 213,5 tỷ NDT (42,4 tỷ USD) trong ngày hội giảm giá nhân lễ độc thân.

Vào ngày 11/11, Alibaba, ông lớn Thương mại dịch vụ điện tử tại Trung Quốc vừa thông báo doanh số của hãng đã vượt qua con số 33 tỷ USD thời gian trước trong đợt nghỉ lễ độc thân. Kết thúc ngày Single Day, công ty này thu về 42,4 tỷ USD.

Tại Thượng Hải, một màn hình lớn biểu thị sức mua của khách hàng trên các căn cơ của Alibaba theo thời gian thực. Khoảng 2 phút 5 giây đầu, Alibaba đã thu về gần 2 tỷ USD. kế tiếp 1 tiếng, con số gia tăng lên gấp 10 lần. Vào 4h chiều ngày 1/11, doanh số bây giờ đã vượt hơn con số 33 tỷ USD trong dịp nghỉ lễ hội độc thân năm ngoái.

Lưu bản nháp tự động

doanh thu của Alibaba trong Lễ độc thân tăng hơn 1 tỷ so với năm ngoái.

Trong vài năm cách đây không lâu, lễ độc thân của China thường ghi nhận doanh thu vượt trội so với dịp Black Friday và Cyber Monday nổi tiếng của Mỹ cộng lại. Tuy nhiên trong lễ đọc thân năm nay, các cửa hàng bán lẻ Trung Hoa chịu sức ép từ việc kinh tế nước này tăng trưởng chậm lại, các đối thủ mới trỗi dậy và chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo trang ABC, khách hàng chủ yếu đổ xô vào tìm kiếm và săn lùng các mặt hàng công nghệ cao, đặc biệt là iPhone, sữa bột và đồ nội thất.

thời điểm dịp lễ "vắt sữa" bởi các nền tảng gốc rễ mua bán online

Vào những năm 90, sinh viên Trung Quốc lấy 11/11 là dịp nghỉ lễ hội nhằm an ủi những người vẫn chưa kiếm được một nửa của mình. Lễ độc thân thành lập và hoạt động hay còn có tên gọi khác là ngày "Đôi 11".

Năm 2009, các nền tảng bán lẻ tại Trung Quốc quyết định biến ngày 11/11 hàng năm trở thành một Cyber Monday như các nước phương Tây. Vào thời buổi này, nhiều mặt hàng công nghệ đồng loạt giảm giá, khách hàng sẽ nhận được không ít ưu đãi khi tham gia mua bán nhiều loại sản phẩm khác trên các cổng thương mại điện tử.

 

Khách hàng đổ xô săn lùng các sản phẩm công nghệ cao trong ngày nay. Ảnh: ABC.

Các căn nguyên dịch vụ thương mại điện tử như Alibaba, JD.com và các cửa hàng truyền thống tham gia giảm ngay. Từ đó sự kiện này lan ra ngoài biên giới Trung Quốc. Cánh tay nối dài của Alibaba tại Đông Nam Á là Lazada cũng chạy chương trình tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá giống như tại các quốc gia như Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. tuy vậy sự kiện tại Trung Quốc vẫn là lớn nhất và có doanh thu kỷ lục.

Ren Xiaotong, 27 tuổi, kế toán tại Bắc Kinh cho rằng các hãng thương mại điện tử cố ý nâng giá mặt hàng của họ trước lễ hội này, để khi lễ độc thân diễn ra khách hàng sẽ bị thuyết phục rằng họ đang mua đồ Giảm ngay. Tuy nhiên, người mua vẫn mua và người bán cứ bán.

"Lễ độc thân khác xưa quá nhiều, người ta lừa lọc nhau mua bán hàng hóa và chẳng ai tiết kiệm được bao nhiêu cả", Ren nói.

Jack Ma:"Lễ độc thân là 1 ngày tri ân"

Trong buổi sự kiện nhân ngày lễ độc thân, nhà sáng lập Alibaba xuất hiện và phát biểu cảm ơn khách hàng vì đã đóng góp phần cho thành công của Alibaba. Jack Ma cho rằng ngày lễ độc thân không chỉ là một dịp ưu đãi giảm giá, mà là ngày lễ tri ân khách hàng.

"Đây là trong khoảng thời gian chúng tôi tung ra những sản phẩm kèm với mức giá tốt nhất có thể, nhằm tri ân khách hàng của mình", Jack Ma phát biểu.

Nguy cơ gây lãng phí hàng hóa trong ngày lễ độc thân là không nhỏ. Ảnh: ABC.

Trả lời ABC, giáo sư Hong Tao, thuộc đại học Công nghệ và Kinh tế Bắc Kinh cho biết thời điểm dịp lễ độc thân làm cho khách hàng tập trung vào mức giá sản phẩm hơn là chất lượng của chúng. Từ đó, người dùng mua phải sản phẩm họ không cần đến, còn người bán lại gia tăng nguồn cung hàng gây lãng phí.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Dat hang 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

"Mọi người đều bị cuốn theo dòng sự kiện. Tuy lễ độc thân chỉ diễn ra trong một ngày, người tiêu dùng và người bán đều bị ảnh hưởng bởi tâm trí lợi nhuận là trên hết", Hong Tao chia sẻ

 (Sưu tầm)