Những loài hoa mang lại may mắn tài lộc cho gia đình trong năm mới2018

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, người người nhà […]

Mỗi dịp Tết Nguyên đán, người người nhà nhà thường chuẩn bị những chậu hoa vừa để trang trí vừa để mang đến may mắn cho cả một năm mới. Ngoài hoa đào, hoa mai vốn là tượng trưng cho ngày Tết thì hoa cúc, hoa cát tường cũng nằm trong top các loại hoa đáng được trưng bày trong dịp lễ đặc biệt này.

1. Hoa đào – Phước lộc, may mắn

Lưu bản nháp tự động

Hoa đào là một những loại hoa tượng trưng cho dịp tết đến xuân về. Mặc dù được bán trên mọi miền đất nước nhưng hoa đào vẫn chính là loại hoa tết phổ biến hơn ở khu vực miền bắc.

Trong phong thủy, hoa đào được coi là một trong những loài hoa tinh hoa của năm giới. Quan niệm dân gian cho rằng hoa đào có thể xua đuổi được ma quỷ. Vì thế, dịp đầu năm hầu hết mỗi gia đình ở khu vực miền bắc đều có hoa đào trong nhà với mong muốn có một năm mới nhiều may mắn, phước lộc và thuận lợi hơn.

Xem thêm : Các sản phẩm hoa quà tặng: Quà sinh nhật Ý nghĩa dành cho người thân yêu tại đây.

2. Hoa mai – An khang, thịnh vượng

Cũng giống như hoa đào, hoa mai là loài hoa tượng trưng cho ngày Tết, đặc biệt là đối với người miền Nam. Với màu vàng đặc trưng, hoa mai vàng 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc, bao gồm hạnh phúc, vui vẻ, thuận lợi, trường thọ và sự hòa bình. Bởi vậy, hoa mai luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu để gia đình có một năm mới đầy sức sống và nhiều may mắn.

3. Hoa cúc – Thịnh vượng, giàu có

Hoa cúc là loại hoa truyền thống và quen thuộc nhất trong các dịp lễ Tết. Những bông cúc vạn thọ không chỉ khiến căn nhà tỏa nắng rực rỡ hơn mà còn là lời chúc Tết tới những người thân trong gia đình đầy ý nghĩa. Nằm trong bộ tứ quý bao gồm tùng, cúc, trúc và mai, hoa cúc trượng trưng cho sự trường thọ và phước lộc, mang đến cho GĐ sự bình yên và sung túc trong năm mới.

4. Hoa cát tường – Vạn sự như mong muốn

Màu sắc của loài hoa này không chỉ mới lạ mà còn đặc biệt ấn tượng nên thu hút được sự chú ý của không ít người yêu hoa. giống như cái tên của nó, hoa cát tường được trưng bày với mong muốn gửi lời chúc “như ý, cát tường” tới mọi người trong gia đình cũng như những vị khách đến chơi nhà.

5. Hoa trạng nguyên – Thành công, đỗ đạt

Cây hoa trạng nguyên là 1 loại cây thể hiện cho sự thành công trong cuộc sống tương tự như đỗ đạt trong học tập. Với màu sắc đỏ tươi, rực rỡ cây hoa trạng nguyên vừa giúp cho không gian trong nhà dịp Tết 2018 thêm màu sắc và ấm áp hơn, vừa đem lại may mắn tài lộc và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình.

6. Hoa lan – Giàu sang, phú quý

Hoa lan là một loài hoa có vẻ đẹp sang trọng, lịch thiệp, là biểu tượng cho sự giàu sang, quý phái và thịnh vượng.

Theo phong thủy, hoa lan có thể đem lại nhiều điều may mắn và thuận lợi. Ngoài ra, còn giúp cho gia chủ có một năm mới nhiều thịnh vượng, phát tài.

7. Hoa đồng tiền – Ấm no, tiền tài

Hoa đồng tiền trưng bày trong dịp Tết 2018 sẽ như một lời cầu chúc năm mới gặp nhiều điềm may mắn, tài lộc. Ngoài ra, hoa đồng tiền còn mang ý nghĩa của sự hạnh phúc, giúp gia đình an khang và thịnh vượng. Với màu sắc phong phú, rực rỡ thì hoa đồng tiền là một sự lựa chọn hoàn hảo cho hoa Tết Nguyên đán 2018.