Ý nghĩa sâu sắc bất ngờ đằng sau những hàng rào xấu xí ở Anh

Những hàng rào sắt ngoằn ngoèo nằm rải […]

Những hàng rào sắt ngoằn ngoèo nằm rải rác London từng là công cụ để cứu mạng sống của hàng nghìn người.

Bí mật về cây táo trong vườn nhà có quả rơi trúng đầu Newton

Nhiều khu nhà ở khắp London được bao quanh bởi những hàng rào thép đen với lan can bằng lưới, các đường viền ngoằn ngoèo và dòng chữ đặc biệt được khắc bên cạnh.

Thoạt nhìn, những hàng rào này chỉ gây ấn tượng với du khách về hình dáng kỳ lạ. Thậm chí Một số người còn cho rằng trông chúng thật xấu. Tuy nhiên, phía sau sự ra đời của chúng lại là cả một câu chuyện dài.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie dien chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Những hàng rào sắt này có thâm niên từ thế chiến thứ hai. Ảnh: Amusing.

Theo AmusingPlanet, "tiền thân" của không ít hàng rào thép này là cáng cứu thương trong chiến tranh thế giới thứ hai. Chúng được sản xuất để phục vụ việc cứu trợ y tế đối với người dân và binh lính Anh. Đó là lý do góc của mỗi rào chắn đều cong lên. Đây chính là phía tay cầm để khiêng cáng.


Những rào chắn kia từng là cáng để hỗ trợ thương binh. Ảnh: AmusingPlanet.

Trong những năm 1930, chính phủ Anh đã sản xuất hơn 600.000 chiếc cáng như thế ở Hertfordshire và Tây Midlands. Chính phủ Anh muốn chúng có thể vận chuyển bệnh nhân và khử trùng dễ dàng. Tuy vậy, những người bệnh nằm trên cáng cho biết họ cảm thấy tức giận.

Sau chiến tranh, những chiếc cáng được tái sử dụng để thay thế những hàng rào đã bị hỏng hóc. Ngày nay, du khách có thể nhìn thấy những hàng rào cáng này tại nhiều địa phương quanh London như Peckham, Brixton, Deptford, Oval…

Một số ít rào chắn ngày nay đang trong tình trạng hỏng hóc nặng nề. Một số khác đã bị chính quyền địa phương tháo dỡ, thay vào đó các cái mới đẹp hơn. Tuy vậy, theo Hiệp hội đường sắt Stretcher, những hàng rào này là một trong những phần quan trọng của di sản Anh và chúng cần được bảo tồn.

Ngày nay, những hàng rào này được nhiều người coi là di sản của nước Anh và chúng cần được bảo tồn. Ảnh: AmusingPlanet.

 Anh Minh