2 hiệu smartphone có tốc độ phát triển nhanh nhất

2015 được xem là một cột mốc quan […]

2015 được xem là một cột mốc quan trọng của biến đổi dòng lớn như Samsung, HTC hay Sony cho số tiền ít ỏi của thị trường smartphone hiện nay.

Có thể nói, năm 2015 là thời điểm khi nhiều sự kiện ghi nhận tính chất vĩ mô của ngành công nghiệp sản xuất điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Đây được xem là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự chuyển đổi rõ ràng của một loạt các ông lớn như Samsung, HTC hay Sony, tăng lên để đấu tranh cho số tiền ít ỏi của thị trường smartphone hiện nay.

Nhìn về phía thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, chúng tôi đã phần nào nhìn thấy những thay đổi nhất định, khi hầu hết các thị trường lớn như Mỹ hay châu Âu đã quá đầy thiết bị cầm tay. Do đó, các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Trung Quốc đã nhanh chóng vươn lên ngôi đầu bảng.

>>> Linh kiện điện thoại HTC

Tóm lại, năm 2015 sẽ có rất nhiều điều để chúng ta nghiền ngẫm. Nhưng may mắn thay, công ty nghiên cứu gần đây là Counterpoint Research đã đưa ra những dữ liệu quan trọng về tổng quan về thị trường điện thoại di động như của quý 2 năm nay.
Phát biểu của thị trường điện thoại di động truyền thống, kết quả từ Counterpoint Research cho thấy rằng ông đã không đưa ra một quy định chung, nhưng phần lớn các điện thoại thông minh hiện nay đều hỗ trợ tính năng tốc độ cao 4G LTE. Bằng chứng là gần 50% số smartphone xuất xưởng trong năm nay để hỗ trợ LTE, con số này tăng lên đến 3, 4 lần ở Trung Quốc, trong khi ở Ấn Độ tăng trưởng gần 12 lần.

vivo

Xét về thị phần, Samsung vẫn là nhà sản xuất hàng đầu trên thế giới, mặc dù các công ty Hàn Quốc không thể đảm bảo được lợi nhuận hàng năm. Cụ thể, điện thoại thông minh Samsung hiện đang nắm giữ 21% cổ phần của làng di động toàn cầu, tiếp theo là Apple với 14%.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất là người chiến thắng lớn trong cuộc đua hiện tại không được Apple hay Samsung, nhưng Huawei xếp ở vị trí thứ ba với thị trường 9% thị phần. Đáng chú ý, hai vị trí còn lại trong danh sách năm nhà sản xuất điện thoại di động cũng thuộc về các thương hiệu hàng đầu trong Xiaomi và ZTE của Trung Quốc.

Nói chung, nếu xét về mặt thị phần, các đại diện đến từ Trung Quốc là để cho thấy sức mạnh trong thị trường điện thoại di động, đầu 3/5 đại diện cho tất cả bắt nguồn từ đất nước đông dân nhất. Đối với các vị trí phía sau, bên ngoài các đại diện lớn nhất 5, LG và TCL chia sẻ số 6 và 7. Đặc biệt, Sony hay HTC đã không xuất hiện trong bảng xếp hạng.

Khoảng 2 điện thoại thông minh thương hiệu có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới hiện nay, có lẽ, Xiaomi – thương hiệu từng được coi là chú ngựa ô của điện thoại thông minh năm ngoái sẽ phải nhường ngôi cho hai tên này không mới, nhưng đáng chú ý và ASUS Vivo.

Mặc dù tham gia vào thị trường công nghệ toàn cầu rất lâu với sản phẩm chính là máy tính hoặc máy tính xách tay nhưng trong năm 2015, phân khúc điện thoại di động của ASUS đã tăng 500% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngay cả một điểm, thế giới công nghệ đã chứng kiến ​​những thương hiệu ASUS thừa cho HTC nhấn một thời gian.

Với mẫu ZenFone 2 đã được công bố hồi đầu năm nay, các công ty Đài Loan đã gần như chiếm phân khúc smartphone tầm trung tại các thị trường mới nổi. Không giống như hướng năm ngoái, Asus đã làm giảm ảnh hưởng của mình ở phân khúc giá rẻ, cung cấp cho người sử dụng điện thoại thông minh với giá cả phải chăng, nhưng giá trị cấu hình.

Tương tự như vậy, Vivo đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tương tự, với lượng xuất xưởng tăng gấp bốn lần so với năm ngoái. Tất nhiên, các sản phẩm mà cam kết Vivo để nhiều điện thoại thông minh cao cấp, thiết kế mỏng, nhẹ, sang trọng nhưng chỉ sở hữu một mức giá tầm trung điện thoại thông minh.

>>> thay man hinh cam ung dien thoai Nokia

Trong khi đó, về thị phần tại từng khu vực, hầu hết các sản phẩm của Samsung đã đạt được lợi thế nhất định. Balance có lẽ là thị trường màu mỡ nhất châu Á, nơi mà các nhà sản xuất không có thực sự làm chủ được sân chơi này.
Như trong các thị trường quen thuộc như châu Âu, Mỹ Latinh, châu Phi và Trung Đông, quyền sở hữu trong tay của những người khổng lồ Hàn Quốc. Riêng tại thị trường Bắc Mỹ, Apple đã chứng minh chỉ chiếm thế thượng phong so với đối thủ.

asus

Tất nhiên, trong điều khoản của bảo hiểm, ngoài Samsung, Huawei và TCL đã cho thấy lợi thế nhất định của mình, trong khi LG thị phần chủ yếu là lớn ở Bắc Mỹ và Mỹ Latin.

Cũng dựa trên các báo cáo, Trung Quốc đang trở thành thị trường mà bất kỳ nhà sản xuất đặc biệt và sự ham muốn. Thật vậy, Apple và Samsung lần lượt đã đầu tư mạnh mẽ vào các quốc gia đông dân nhất thế giới, nhưng dường như chỉ được hưởng lợi từ Táo Khuyết Tật iPhone loạt năm ngoái.

So với thời điểm năm 2014, vị trí của ông nắm giữ Samsung vua đã không thay đổi nhiều so với năm nay, nhưng cách mà các công ty Hàn Quốc nhìn về phía đối thủ là nhút nhát hơn và cảnh giác. Huawei tương ứng, Xiaomi, ZTE, TCL và Samsung Vivo đã cùng nhau đẩy ra khỏi thị trường Trung Quốc, cũng tại đấu trường quốc tế, các công ty đang phải vật lộn với iPhone của Apple.

Và mặc dù tương lai của làng di động là, chúng ta hãy chúc mừng và ASUS Vivo với chiến thắng ngọt ngào này!

Xem thêm: vận chuyển