Du lịch yên tử

Yên Tử là một địa điểm nổi tiếng […]

Yên Tử là một địa điểm nổi tiếng ở Quảng Ninh, nơi gắn liền với tôn giáo Phật giáo Việt Nam, Phật Hoàng Trần Nhân Tông từ bỏ ngai vàng về hành nghề núi Yên Tử, thành lập ra dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử. Hôm nay tôi nói với Yên Tử là tư tưởng của Lễ hội Yên Tử diễn ra từ 10 tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên Du lịch Yên đã diễn ra trong suốt cả năm, chiếc xe cáp cũng ngắn khoảng cách và thời gian du khách. Điều này mang đến cho bạn thêm thời gian để thưởng thức cảnh đẹp của mây núi Yên Tử. Đặc biệt là vào những ngày nhiều mây, từ đỉnh núi, bạn có thể nhìn thấy biển Hạ Long. Một số thông tin sẽ chia sẻ với bạn về Yên Tử, ngoài việc kết hợp du lịch Yên Tử, Hạ Long, bạn cũng nên đọc qua các bài viết về kinh nghiệm du lịch Hạ Long.

cap-treo-yen-tu
Thời gian đi Yên Tử

Hàng năm Lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng đến tháng 3 âm lịch, thu hút hàng ngàn người từ khắp nơi trên đất nước đổ về cuộc hành hương. Đi sâu vào các mùa lễ là ngày đầu tiên của Quốc hội sẽ rất đông đúc. Nếu mục đích là để đi đến buổi lễ, bạn nên chọn tiêu cực trong tháng Hai sẽ giúp đông. Nhưng đi mục đích tham quan, bạn có thể đi bất cứ lúc nào trong năm. Lưu ý khi bước vào mùa lễ hội, bạn nhìn thấy ở cuối bài viết.

du lịch kết hợp teambuilding 
Đến Yên Tử

Mỗi ngày có xe buýt từ bến xe Hà Long Đình, các xe đang chạy qua Yên Tử. Bạn rất dễ dàng để Yên Tử bằng xe Kumho Việt Thanh như thế, Đức Phúc, Ka Long và nhiều loại xe khác, xe đi Hạ Long và Móng Cái chạy liên tục mỗi 30 phút lại có một chuyến đi. Giá vé khoảng 90k / người.

Các con đường, từ Hà Nội đến Bắc Ninh và sau đó bạn chuyển sang đi Cẩm Phả 18, Chí Linh, Đông Triều, Uông, đến đền thờ để thắp hương Yên Yên rồi quay đi. Nếu chiếc xe để nhắc nhở bạn lái xe xuống đến chùa khu vực Yên Tử.

Yên Tử Hải Phòng cho bạn sẽ đi qua thị trấn Núi Đèo Road, sau đó rẽ trái vào đường 10 đi ngược lại đoạn 18 khoảng 2km là phải chuyển sang Yên Tử.

Từ ngôi chùa ở Yên Tử ôm bạn có thể đi xe chi phí khoảng 35k / người, hoặc đi taxi vào.

Ngoài các tuyến xe buýt chạy hàng ngày Hạ Long đi, bạn có thể đi thẳng đến công ty xe Yên Hà Nội Giao thông vận tải. Xe chạy hàng ngày tại các lễ hội, ngoài thời gian lễ hội họ chỉ chạy trên một ngày chủ nhật, bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp để hỏi thông tin về xe thời gian. Giá vé tham khảo là 180k / khứ hồi.

cap-treo-yen-tu

Hành trình leo núi

Foothills với một khu vực dịch vụ lớn cung cấp đầy đủ các dịch vụ như ăn uống, chỗ ở, bãi đỗ xe. Từ đây nếu bạn đi bộ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một cầu thang dốc đứng để đi lên núi. Nếu bạn đi cáp treo, bạn phải đi xe điện hoặc đi bộ để tiết kiệm thứ tự của khoảng 1,5 km để đến ga cáp treo.

Thời gian đến thăm Yên Tử phụ thuộc vào bạn đi cáp treo hoặc đi bộ đường dài. Nếu bạn có thể đi cáp treo để đi trong một ngày, nhưng nó thường đi xa 2 ngày. Hoặc kết hợp 1:00 để đi bộ và đi cáp chiều xuống, hoặc ngược lại.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vũng tàu