Dựng rào chắn ngăn không cho xe vô chợ

TT – Sáng 26-7, nhiều tiểu thương chợ […]

TT – Sáng 26-7, nhiều tiểu thương chợ Bình Khánh, P. Bình Khánh, Q.2, TP.HCM phản ảnh: “Ban quản lý chợ Bình Khánh lập hàng rào, barie xung quanh chợ khiến tiểu thương không thể buôn bán được nên hàng hóa ế ẩm”.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barie tự động thông minh chi tiết và miễn phí

Lưu bản nháp tự động

Bảo vệ chợ Bình Khánh triển khai rào xung quanh ngăn không cho xe máy vào chợ – Ảnh: Mậu Trường

Kinh doanh nhỏ lẻ Lê Thị Ngọc Phượng, bán rau tại một sạp trong chợ, cho biết khoảng 1 tuần nay ban quản lý chợ lập hàng rào, barie xung quanh chợ nên tiểu thương rất khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa vào sạp.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng rất ngại “vượt rào” để vào chợ mua hàng nên buôn bán rất ế ẩm. Nhiều tiểu thương cùng bức xúc trước việc ban điều hành và quản lý chợ tiến hành rào kín xung quanh chợ.

“Chợ này nằm tại vị trí vị trí xa khu dân cư, lại bị chợ tự phát cạnh tranh nên rất khó buôn bán. Giờ ban điều hành chợ lại rào chắn xung quanh như thế này thì người dân không thể làm ăn được”, một kinh doanh nhỏ nói.
 

Bà Nguyễn Thị Liên, trưởng ban điều hành và quản lý chợ Bình Khánh, cho biết việc lập rào chắn, barie xung quanh chợ là để hạn chế xe máy chạy thẳng vào chợ.

Thực tế thời gian trải qua nhiều người chạy xe vào chợ khiến các lối đi trong chợ bị tắc nghẽn, lộn xộn. Tuy nhiên, do nhiều tiểu thương phản đối việc lập rào chắn nên ngay trong buổi sáng 26-7, ban quản lý chợ đã có cuộc họp với tiểu thương nhỏ lẻ để lấy ý kiến.

“Sau khi lấy ý kiến của kinh doanh nhỏ, chúng tôi sẽ có báo cáo gửi Công ty TNHH Dịch vụ công ích Q. 2 (đơn vị chủ quản chợ Bình Khánh) để chờ hướng giải quyết”, bà Liên cho biết