Mê mẩn những loài huê hồng đẹp nhất trên thế giới

Xuyên suốt bề dày lịch sử, chưa có […]

Xuyên suốt bề dày lịch sử, chưa có một loài hoa nào có thể sánh bằng loài huê hồng. Loài hoa này tượng trưng cho mọi thứ – tình ái, lòng hàm ân, sự cảm kích, sự duy linh, đam mê, sự nhiệt liệt, tình bạn, niềm vui và sức khỏe.
    
Chàng trai 8x bỏ phố ra ngoại thành làm "ngôi nhà hoả hồng"

Nên trồng huê hồng ta hay hoa hồng ngoại tại nhà?
 >>> Tranh nội thất
hoa hồng luôn được ngợi ca bởi vẻ đẹp ranh ma và mùi hương nồng thắm của chúng. do vậy vào các dịp lễ, hoả hồng luôn là loài hoa được ưa chuộng nhất. Bạn không thể kết luận được loài huê hồng nào mới là loài đẹp nhất trên thế giới bởi một lý do rất đơn giản rằng: trên thế giới có hơn 100 loài hoa hồng khác nhau, và không một loài nè không mang trong mình vẻ đẹp riêng. tuy thế, trong số các loài hoả hồng, có 10 loài được tuyển lựa là những loài hoa hồng thật sự xứng đáng để xếp trên những loài hoa khác. Và dưới đây là danh sách 10 loài hoa đó:
1. huê hồng Joseph’s Coat
  

Nếu bạn đang tìm loài huê hồng leo đẹp để trang trí vườn cây của minh, thì loài hoa mang tên Joseph’s Coat sẽ đáp ứng nhu cầu đó hết sức hoàn hảo. thực tiễn là không một họ hoa hồng leo nào sặc sỡ hơn loài Joseph’s Coat. Joseph’s Coat nở mang theo màu da cam pha chút đỏ, ánh thêm màu vàng oắt. Chỗ hợp để cây hoa phát triển là những hàng rào và các giàn hoa.

hoa hồng Joseph’s Coat phát triển mạnh mẽ có thể đạt kích tấc 2,4 – 3m về chiều cao. Để cây phát triển tốt nhất có thể, hãy trồng cây ở những nơi đón nhiều ánh nắng nhất. Bên cạnh đó, việc tưới nước đầy đủ là chẳng thể thiếu để cây sinh trưởng ổn định và khỏe mạnh. Joseph’s Coat là loài hoa nở liên tiếp. Những bông huê hồng sặc sỡ và thơm ngát sẽ xuất hiện xuyên suốt từ mùa xuân cho tới hè.
  
 
Thông tin bên lền:

●      Nhóm: cây leo, thảo mộc

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: đỏ, tím, da cam, vàng

●      Mùa nở: mùa xuân, mùa hạ

●      Lưu ý: việc tưới nước rất quan yếu, đặc biệt là mùa cây cho ra hoa. Bón phân cho cây 2 tuần 1 lần.

2. hoả hồng Michelangelo
  
 
Sở hữu những bông hoa to với màu bơ tuyệt đẹp, hoa hồng Michelangelo có một vẻ đẹp quý phái theo hơi hướng cổ điển. Dưới điều kiện sinh trưởng thường ngày, bông hoa Michelangelo nở rộng tới 12,7 cm. Mỗi bông hoa có tới 40-45 cánh hoa. Loài Mechelangelo còn mang tới mùi hương chanh mãnh liệt khiến khu vườn của bạn trở thành nồng cháy hơn bao giờ hết. Sẽ thật là minh mẫn khi bạn sử dụng loài hoa này để làm những bó hoa tặng cho người thân.

Để trồng được hoả hồng Michelangelo, hãy chọn những nơi đón nhiều ánh nắng. Hoa có thể lớn tới 1,2 m. bảo đảm rằng cây hoa sẽ được tưới lượng nước vừa đủ và chúng sẽ đâm hoa kết trái từ giữa xuân cho tới khi thu tàn.
  
 
thông báo bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Loài hoa: Semi double

●      Màu hoa: màu vàng bơ

●      Mùa nở: giữa xuân tới thu

●      Lưu ý: cây cần nhiều ánh nắng và lượng nước tưới vừa phải

3. huê hồng Winchester Cathedral
  
 

Đây là loài hoa nở theo mùa có cỗi nguồn từ Anh quốc. hoa hồng Winchester Cathedral nở theo hình những chiếc cốc uống trà, với kích cỡ nhàng nhàng từ khoảng 5,7 cm cùng 80-85 cánh hoa. Không chỉ đẹp, loài Winchester Cathedral còn sở hữu mùi hương ngọt ngào phối hợp giữa mùi hoa hạnh nhân và mật ong.

Winchester Cathedral là loài hoa có khả năng kháng được một số loại bệnh. Cây hoa phát triển và nở trong quãng thời kì dài. Để hoa nở đẹp, hãy kiên cố rằng bạn trồng hạt giống ở những nơi ngập tràn ánh nắng. Khi nở cây sẽ dài tới 1,2m. Bông hoa trước hết sẽ xuất hiện vào mùa hè và chúng nở liên tục cho tới tận mùa thu.    
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: hoa Anh quốc

●      Loài hoa: Fully double

●      Màu hoa: trắng

●      Mùa nở: từ hè tới thu

●      Lưu ý: trồng nơi nhiều nắng và tưới nước đầy đủ

4. hoả hồng đỏ Eden
  
 

hoả hồng đỏ Eden thuộc họ cây hoa hồng leo với những bông hoa màu đỏ lớn mang vẻ đẹp cổ điển. Mỗi bông hoa có đường kính làng nhàng là 12,7 cm và có thể có tới 110 cánh hoa. hoa hồng đỏ Eden cũng là một trong những loài hoa thơm nhất trên thế giới. Những bông hoa lan tỏa mùi hương mãnh liệt, mùi hương cổ điển.

Cây hoa hồng Eden là loài hoa sống khỏe và ra hoa liên tiếp trong mùa sinh sôi nảy nở. Loài hoả hồng leo hấp dẫn này cực kỳ thích hợp khi trồng với những hàng rào. Điều kiện để huê hồng Eden phát triển cũng rất dễ dàng. Trồng cây hoa ở nơi đón nắng tốt và tưới nước đầy đủ sẽ là chìa khóa để bạn sở hữu những bông hoa đỏ ranh ma. Bạn cũng nên tỉa những chiếc lá thừa để giúp cây trông gọn, sạch sẽ hơn. hoả hồng đỏ Eden sẽ nở từ mùa xuân tới tận cuối mùa hạ.
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: cây leo

●      Loài hoa: fully double

●      Màu hoa: đỏ tươi

●      Mùa nở: xuyên suốt mùa xuân và mùa hè

●      Lưu ý: tưới nước đầy đủ, bảo đảm cây đón nắng tốt, và tỉa cây mỗi khi lá mọc nhiều.

5. hoả hồng Albrecht Durer
  
 

Đây là loài hoa hấp dẫn bởi những bông hoa màu đào lớn của chúng. Mật độ màu vàng cam trên những cánh hoa sẽ đổi thay theo các mùa trong năm. Vào mùa đông, những cánh hoa sẽ chuyển sang tím thẫm hơn là màu đỏ cam thường thấy. Bên cạnh đó, huê hồng Albrecht Durer còn tỏa ra hương thơm nhẹ nhõm, dễ chịu.

 

Bạn có thể trồng loại cây hoả hồng này ở những chậu hoặc bình. Chúng sẽ mọc cao tới 90cm. Tỉa cành và tưới nước đều đặn sẽ rất quan yếu đối với loài Albrecht Durer.
  
 

thông báo bên lề:

●      Nhóm: Hybrid tea

●      Màu hoa: Vàng cam

●      Mùa nở: Quanh năm

●      Lưu ý: Cần tưới nước đầy đủ và tỉa lá liền tù tù.