Người cha biến căn hộ thành ‘vương quốc’ cho “tiểu công chúa”

Bên phía trong căn hộ 68 m2 ở […]

Bên phía trong căn hộ 68 m2 ở quận 8, khối hộp gỗ với xích đu và nhiều không gian tạo được không gian như sân chơi.

Căn hộ là tổ ấm của một ông bố và con gái tám tuổi. Tâm niệm cuộc sống "phải chất, phải vui" và muốn xây nên những kỷ niệm đẹp về tuổi thơ, người bố cho con tự đưa ra quyết định thiết kế của công trình.

Nếu người lớn thường chú tâm tới các tiện ích như bếp, phòng khách thì em bé tám tuổi muốn căn nhà như một khu vui chơi và giải trí để thỏa sức chạy nhảy. Bé cũng thích nhà nhiều ô cửa sổ nhất có thể để ngắm sao và bầu trời đêm.

Chủ nhà sẵn sàng làm một căn hộ với thiết kế độc đáo để chiều ý con gái.

Căn hộ được bàn giao lúc mới xây xong, trống và chưa có tường ngăn chia. Muốn giảm bớt trọng lượng xây dựng và tiết kiệm ngân sách, nhóm thiết kế không can thiệp phần thô. Lớp trần bê tông cũng sẽ được giữ nguyên nhằm tận dụng hết chiều cao thông thủy.

Vị trí trung tâm căn hộ, các kiến trúc sư bố trí một khối hộp bằng gỗ thông ép size 3 x 3 m, cao 2,2 m. Khối hộp trông như một tác phẩm điêu khắc song mang nhiều chức năng. Với giường ngủ hai tầng cùng các tủ kệ và ô cửa, đây là nơi người ở ngủ, nghỉ, chơi, làm việc, cất chứa đồ đạc.

Chiếc hộp gỗ đặt giữa căn hộ với nhiều chức năng, chi phí hoàn thiện khoảng 100 triệu VND.

Không gian trong chiếc hộp liên thông theo chiều đứng và chiều ngang, tạo điều kiện cho các hoạt động tiếp diễn liên tục không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, chiếc hộp xoay một góc 45 độ để tạo thành những góc mở rộng. Mọi vị trí xung quanh nó đều có thể dùng làm chỗ thư giãn, vui chơi và giải trí. Căn hộ cũng trở thành thoáng đãng hơn, ánh sáng vào được các khu vực phía bên trong như bếp và nhà xí.

Tổng chi phí hoàn thành xong căn hộ khoảng 400 triệu đ.

Chiếc hộp gỗ là nơi người ở ngủ, nghỉ, chơi, làm việc, cất chứa đồ đạc.

_____________________________
 

Nguyên Gỗ chuyên sản xuất và nhận gia công chi tiết gỗ, chân gỗ tiện tại TPHCM. Cam kết hàng đẹp, chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.