Quận 1, TP.HCM thay đổi mẫu barie chắn vỉa hè

Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/2, […]

Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/2, nhiều tuyến đường được lắp thí điểm các barie chắn vỉa hè để ngăn người đi xe máy leo lên vỉa hè đã thay đổi xây dựng thanh chắn này. Thay vì lắp 3 thanh inox so le như lúc trước, giờ đây chỉ còn 1 thanh.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

Do thay đổi cách lắp nên bây giờ lối dành cho người đi bộ được mở rộng hơn 1m, và nằm phía vách tường. Như vậy người đi bộ có thể đi theo lối này, hoặc bước qua thanh barie chứ không còn phải đi theo đường “zíc zắc” như trước.

Lưu bản nháp tự động

Tuy vẫn còn trở ngại nhưng cách lắp bảie mới này đã thuận lợi hơn không hề ít cho người đi bộ, đặc biệt là người khuyết tật, khiếm thị.

Trước đó trong cuộc họp với sở Giao thông vận tải, Phó chủ tịch UBND TP Lê Văn Khoa đã yêu cầu sở thay đổi mẫu thết kế để giảm thiểu ảnh hưởng đến người đi bộ, đặc biệt là người khiếm thị, khuyết tật.

Barie cũ gây nhiều ý kiến từ phía người dân.

Đánh giá rằng việc này sẽ khiến nhiều người đi xe máy lách lên lề hơn cách làm đầu tiên, tuy nhiên ông Khoa cho rằng TP cần chấp nhận việc đó và sẽ xử lý bằng cách tăng tốc lực lượng CSGT để xử phạt.

Trước đó Khu quản lý giao thông đô thị tiên phong hàng đầu (sở Giao thông vận tải) đã phối cùng UBND phường Bến Nghé tổ chức lắp các barie thí điểm trên 1 số tuyến đường như Nguyễn Bỉnh Khiêm, Lý Tự Trọng, Pasteur…. cho đến bây giờ việc này vẫn đang gây ra những ý kiến trái lập.