Tầm quan trọng của bãi xe tự động với hệ thống giao thông tĩnh

Khái niệm giải pháp giao thông tĩnh có […]

Khái niệm giải pháp giao thông tĩnh có nhẽ còn xa lạ với nhiều người trong số chúng ta. Trên thực tiễn giao thông tĩnh rất thân thuộc với mọi người, đó chính là các bến, bãi đỗ xe công cộng. Kết cấu hạ tầng giao thông đô thị không thể thiếu được những đối tượng này. Ở bài viết này, chúng tôi muốn nói đến bãi giữ xe sáng ý, một trong những giải pháp tự động cho bãi xe quy mô lớn được ứng dụng rộng rãi hiện nay.

Xem thêm: cách chọn mua barie tự động chất lượng tốt tại đây.

1. Thiếu hụt trầm trọng giải pháp giao thông tĩnh tại các thành phố lớn

Hệ thống liên lạc xét về mặt thuộc tính được chia thành 2 phần là giao thông động và liên lạc tĩnh. liên lạc động là những nguyên tố trực tiếp tham gia hoạt động giao thông như: các công cụ giao thông, người tham dự liên lạc, đường xá, đèn giao thông, các thiết bị giao thông… Còn giao thông tĩnh là tuốt cơ sở vật chất, kỹ thuật phục vụ cho giao thông nhưng không trực tiếp dự vào quá trình liên lạc. giao thông tĩnh quy mô lớn là bến xe, bến tàu, bến cảng; còn quy mô nhỏ là bãi đỗ xe, nơi gửi xe…

Lưu bản nháp tự động

Bãi giữ xe thông minh bằng thẻ từ tại tầng hầm chung cư

Theo tổng hợp từ nhiều nguồn khảo sát thì hệ thống giao thông tĩnh của tỉnh thành Hà Nội chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của người dân. Trong đó, thiết nhất là các bãi đỗ xe quy mô, an toàn và tiện nghi cho người dân.
Số lượng phương tiện tham gia liên lạc đường bộ tại  các tỉnh thành ngày càng nhiều lên nhưng các bãi đỗ xe chất lượng, an toàn thì lại không có bao lăm. Tình trạng người dân đỗ xe tràn lan trên các hạ, thậm chí tràn cả xuống lòng đường không phải hiếm gặp.

2. Bãi đỗ xe tự động APS cho các tỉnh thành lớn

Các bãi đỗ xe truyền thống không chỉ thiếu an toàn mà còn gây ô nhiễm môi trường tỉnh thành. bây chừ, sự xuất hiện của các bãi đỗ xe thông minh được ứng dụng công nghệ nhận dạng tự động đã khắc phục những nhược điểm của bãi xe truyền thống.

+ Với xe máy, đó chính là hệ thống giữ xe bằng thẻ từ được ứng dụng cho các bãi xe dưới tầng hầm của các khu chung cư, trung tâm thương mại, khu công nghiệp… hệ thống này không chỉ thắt chặt an ninh bảo đảm an toàn cho các công cụ mà còn mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các chủ đầu tư. Trong khi vé giấy có nhiều lỗi (ô nhiễm môi trường, dễ bị kẻ gian lấy mất xe vì trên đó có thông báo về biển số) thì thẻ từ nhận dạng sáng ý không hiển thị bất cứ thông báo nào của phương tiện trên bề mặt thẻ. Khách gửi xe có thể yên tâm về xe của mình khi được gửi trong bãi. Kể cả nếu bạn có làm mất thẻ từ thì kẻ gian cũng chẳng thể biết được chiếc thẻ đó là dành cho xe có biển số nào, chỉ cần bạn thông tin với viên chức bãi xe thì mã thẻ sẽ bị xóa bỏ trên hệ thống.
 

Bãi giữ xe tầng tự động cho ô tô

+ Với ô tô, phải nói đến hệ thống đỗ xe tầng tự động vận hành bằng thang máy cơ khí. Hệ thống này có ưu điểm là tăng gấp 20 lần số lượng ô tô trên cùng một diện tích. Chủ xe chỉ cần lái xe vào đúng vị trí, sau đó hệ thống thang máy cơ khí sẽ nâng xe lên các tầng, người lái chỉ cần giữ đúng thẻ từ có chứa thông báo về dụng cụ của mình. Xe ô tô của bạn sẽ được bảo vệ nghiêm nhặt đồng thời cũng được bảo đảm tránh khỏi các nguy cơ về cháy nổ, hỏa hoạn. Đặc biệt, các nhà phát triển thị thành đánh giá cao hệ thống đỗ xe tự động APS này vì các công cụ được vận hành tự động nên không thải khói gây ô nhiễm không khí.

Hệ thống liên lạc tĩnh nói chung và bãi đỗ xe tự động nói riêng không chỉ đem lại hiệu quả kinh tế cho các đô thị mà còn giúp bảo vệ môi trường sống, nâng cao hình ảnh văn minh lịch sự của thành thị trong mắt các du khách nước ngoài.